Tiềm năng đầu tư bất động sản Nhơn Trạch, Đồng Nai

Cao tốc Tp Hồ Chí Minh – Long Thành - Dầu Giây

Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản Nhơn Trạch, Đồng Nai liên tiếp nhận được những tín hiệu tích cực từ phía nhà đầu tư. Nguyên nhân khiến cho thị trường bất động sản này có sự bức phá mạnh mẽ là gì? Tiềm năng dành cho nhà đầu tư khi đầu tư vào thị trường bất động sản này ra sao? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời ở bài viết dưới đây của chúng tôi. 

 Hạ tầng cơ sở tại Nhơn Trạch phát triển mạnh mẽ

Các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản huyện Nhơn Trạch có sự bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian gần đây là nhờ vùng đất này liên tiếp đón nhận những tín hiệu tích cực từ hạ tầng cơ sở. 

Hiện nay, khả năng kết nối giữa Nhơn Trạch với Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây đã được cải thiện đáng kể khi ngoài cao tốc Tp Hồ Chí Minh – Long Thành  – Dầu Giây và quốc lộ 51 thì khu vực này cũng đang khẩn trương hoàn thành những tuyến đường giao thông quan trọng như: đường Nguyễn Ái Quốc (25C), Đường 319,  Tôn Đức Thắng mở rộng, Vành đai 3, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Cao tốc Tp Hồ Chí Minh – Long Thành - Dầu Giây

Cao tốc Tp Hồ Chí Minh – Long Thành  – Dầu Giây

Ngoài ra, những công trình trọng điểm khác như tuyến monorail TP.HCM – Nhơn Trạch – Long Thành được coi là cầu nối giữa quận 2 và quận 9 cũng được nhà nước đưa vào danh sách ưu tiên đầu tư trong vài năm tới. 

Nhận định về Nhơn Trạch nhiều chuyên gia cho rằng, Nhơn Trạch hiện đang bước vào giai đoạn phát triển mà khu Đông – Tp Hồ Chí Minh trước đây cũng từng trải qua. Do vậy khi những tuyến đường giao thông kia được đưa vào phục vụ sản xuất, đi lại kết hợp với sức nóng của sân bay quốc tế Long Thành mà Nhơn Trạch là cửa ngõ chính là những động lực giúp cho thị trường bất động sản tại đây gia tăng mạnh mẽ. 

Dự án sân bay Quốc tế Long Thành

Dự án sân bay Quốc tế Long Thành

Tham khảo thêm: ĐẤT THỔ CƯ 610,5m2 Đất Cần Thạnh, Cần Giờ

Tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc tại Nhơn Trạch – Đồng Nai

Bên cạnh hạ tầng giao thông, huyện Nhơn Trạch cũng là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng bậc nhất tại tỉnh Đồng Nai với mức tăng trưởng bình quân khoảng 15%/ năm. Trong cơ cấu kinh tế của huyện thì công nghiệp xây dựng đang chiếm ưu thế với 53%, thương mại, dịch vụ chiếm 41% và chỉ có 6% dành cho nông nghiệp. 

Trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đang có 8 khu công nghiệp với  tỉ lệ lấp đầy đạt trên 80%, thu hút hơn 83.000 doanh nhân, chuyên gia, người lao động đến sinh sống, làm việc. Đây là điều kiện rất tốt để thị trường bất động sản tại đây phát triển các phân khúc như nhà phố, biệt thự và cả căn hộ. 

Tốc độ hình thành đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, Nhơn Trạch có khí hậu, đất đai, địa hình thuận lợi để hình thành những khu đô thị mới. Hơn nữa với sức ép dân số từ các thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh nhiều người dân bắt đầu nghĩ đến việc dịch chuyển ra vùng ven sinh sống.  Trong đó, Nhơn Trạch lọt vào tầm ngắm khi sở hữu vị trí lý tưởng với khoảng cách chỉ một con sông.

Theo đó, hệ thống hạ tầng giao thông, tiện ích đang từng bước được cải thiện và đầu tư mới nhằm phát triển hoàn chỉnh các chức năng quan trọng từ giáo dục, y tế cho đến vui chơi giải trí.  Cùng với đó, nhiều dự án quy mô lớn cũng đang được các doanh nghiệp rầm rộ triển khai xây dựng. Bên cạnh đó, Nhơn Trạch cũng hội tụ cả 4 loại hình giao thông huyết mạch: đường thủy, đường bộ, đường sắt và đường hàng không.

Khu đô thị thương mại Mega City 2

Khu đô thị thương mại Mega City 2

Không lâu nữa, huyện công nghiệp này sẽ trở thành một thành phố vệ tinh đáng sống chỉ cách trung tâm TP.HCM khoảng 20-30 phút di chuyển.

Tham khảo thêm:  Nhận định tiềm năng BĐS Long An; các KCN Long An

Từ năm 2018 đến nay, nhu cầu đầu tư đất nền tại Nhơn Trạch không ngừng gia tăng rõ rệt. Trong khi đó, “cơn khát” đất nền đang lan rộng từ TP.HCM ra các khu vực giáp ranh. Trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của Khu đô thị thương mại Mega City 2 tại trung tâm thành phố Nhơn Trạch đã đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường.

Anh chị hãy truy cập ngay vào website vicland.net để cập nhật thêm các thông tin, kiến thức về Nhà đất. Anh chị cần thêm các dự án BĐS HOt hãy liên hệ với Vicland để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.