Đất nền Bến Lức – Long An và tiềm năng tăng giá trong tương lai

dat-nen-ben-luc-long-an-va-tiem-nang-tang-gia-trong-tuong-lai-1

Sở hữu vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế, được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại đồng bộ, đất nền Bến Lức – Long An đang nằm trong “tầm ngắm” của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Nhà đầu tư muốn hiểu hơn những thông tin liên quan đến khu vực này trước khi xuống tiền cho các dự án? Hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Tổng quan về thị trường đất nền Bến Lức – Long An

Huyện Bức Lức, tỉnh Long An nằm cách trung tâm thành phố Tân An khoảng 15 km về hướng Đông Bắc, cách Tp Hồ Chí Minh khoảng 30km về hướng Tây, phía Nam tiếp giáp huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ; phía Bắc tiếp giáp huyện Đức Hòa, Đức Huệ.

 dat-nen-ben-luc-long-an-va-tiem-nang-tang-gia-trong-tuong-lai-1

Bến Lức – Long An được xem là cửa ngõ giao thông quan trọng, cầu nối giữa Tp Hồ Chí Minh đến các tỉnh thành miền Tây

Hiện nay, Bến Lức – Long An được xem là cửa ngõ giao thông quan trọng, cầu nối giữa Tp Hồ Chí Minh đến các tỉnh thành miền Tây. Chính vì vậy, đất nền Bến Lức – Long An được đầu tư hệ thống giao thông đồng bộ, nhiều tuyến đường lớn chạy qua như quốc lộ N2, quốc lộ 1A, quốc lộ 824, quốc lộ 825. Đặc biệt tuyến đường cao tốc Bến Lức- Long Thành sau khi hoàn thiện sẽ giúp rút ngắn thời gian lưu thông vận chuyển hàng hóa từ Long An đến Tp Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là yếu tố thúc đẩy tốc độ phát triển kinh tế tại huyện Bến Lức nói chung và giá đất nền Bến Lức – Long An nói riêng. 

Bên cạnh đó, theo bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức cho thấy rõ mục tiêu của địa phương này đến năm 2030 là từng bước xây dựng khu đô thị mới huyện Bến Lức hoàn chỉnh theo định hướng hệ thống đô thị Việt Nam, tạo mang đến giá trị cho các dự án bất động sản.

Vùng phía Bắc của huyện Bến Lức bắt đầu hình thành nhiều cụm – khu công nghiệp theo trục tỉnh lộ 830, làm thay đổi diện mạo vùng kinh tế này. 

Vùng phía Nam của huyện với hệ thống giao thông thủy, bộ thuận tiện nên có nhiều tiềm năng lợi thế phát triển công nghiệp, thương mại – dịch vụ, dân cư tập trung đông đúc, có nhiều khu đô thị và khu công nghiệp. 

Các thông tin về tổng quan, quy hoạch huyện Bến Lức sẽ phần nào cung cấp thêm các thông tin hữu ích giúp nhà đầu tư quyết định cho nên đầu tư vào đất nền Bến Lức – Long An hay không?.

Giá đất nền Bến Lức năm 2021

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản, giá đất nền Bến Lức hiện nay còn ở mức khá rẻ so với tiềm năng tăng giá của khu vực này. Giá đất nền Bến Lức có đầy đủ thổ cư giao động từ mức 8 triệu – 15 triệu đồng/ m2 tùy từng khu vực. Một số khu dân cư ở trung tâm thị trấn Bến Lức có mức giá giao động cao từ 30 triệu đồng/ m2.

dat-nen-ben-luc-long-an-va-tiem-nang-tang-gia-trong-tuong-lai-3

Mức giá đất nền Bến Lức còn rẻ, giá thị trường chưa phản ánh đúng sự thật

Mức giá đất nền Bến Lức năm 2021 chỉ bằng 1/5 đến 1/10 so với các khu vực ở Tp Hồ Chí Minh, thậm chí mức giá này còn rẻ hơn các khu vực vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu. 

Múc giá đất nền Bến Lức còn rẻ, giá thị trường chưa phản ánh đúng sự thật là cơ hội vô cùng lớn cho các nhà đầu tư bất động sản. 

Tiềm năng sinh lời khi đầu tư đất nền Bến Lức

Trong tương lai, đất nền Bến Lức – Long An chắc chắn là vũ khí lợi hại giúp sinh lời cho chủ đầu tư bởi một số lý do sau:

  • Đất nền Bến Lức – Long An sở hữu vị trí chiến lược, cửa ngõ nối Tp Hồ Chí Minh với các tỉnh thành miền Tây. 
  • Quy hoạch phát triển đô thị huyện Bến Lức Long An trong đó phấn đấu đến năm 2030 Bến Lức đạt độ thị loại II, đến năm 2035 đạt đô thị loại II và phấn đấu đến năm 2050 thành phố Bến lức bao gồm 11 phường và 4 xã. 
  • Cơ sở hạ tầng giao thông tại huyện Bến Lức đang được đầu tư đồng bộ, phát triển mạnh mẽ. Trong đó nổi bật là các dự án như; dự án cao tốc Hồ Chí Minh, Trung Lương; dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành; dự án vành đai 3 và vành đai 4 Tp Hồ Chí Minh
  • Huyện Bến Lức có chi phí đầu tư và sinh hoạt thất
  • Đặc biệt giá đất nền ở đây còn rẻ, giá thị trường chưa phản ánh đúng sự thật
  • Mức giá đất nền Bến Lức – Long An đã tăng mạnh trong những năm gần đây trong khi nguồn cung bất động sản ở Tp Hồ Chí Minh có xu hướng giảm

Những điều cần lưu ý khi mua đất nền Bến Lức – Long An

Để yên tâm đầu tư vào đất nền Bến Lức – Long An, khách hàng cần yêu cầu chủ đầu tư dự án cho xem các giấy tờ cần thiết để xác minh chính xác vị trí dự án, giá trị khu đất, năng lực chủ đầu tư, các quy hoạch về xây dựng, thiết kế dự án, thủ tục pháp lý.

 dat-nen-ben-luc-long-an-va-tiem-nang-tang-gia-trong-tuong-lai-4

Lưu ý khi mua đất nền Bến Lức

Không nên mua đất sổ chung để tránh gặp rắc rối nếu sau này có tranh chấp xảy ra. Chẳng hạn đối mặt với những vấn đề như: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định..

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng cần xem kỹ tiến độ thanh toán dự án. Khi đặt bút ký hợp đồng, bạn phải xem xét kỹ lưỡng các giấy tờ pháp lý, văn bản liên quan của dự án. Quan trọng là dự án đó có sạch hay không, bởi vấn đề giải phóng mặt bằng là chuyện rất gian nan.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi lựa chọn đầu tư vào khu vực đất nền Bến Lức – Long An