Tại sao nên mua bất động sản tỉnh, Đất vườn, Đất công?

Các dự án bất động sản đất tỉnh, đất vườn, đất công có tính pháp lý rõ ràng

Trong các loại hình bất động sản hiện nay thì đất tỉnh, đất vườn, đất công vẫn được các nhà đầu tư lẫn người mua ở yêu thích nhờ vào tiềm năng tăng giá, lợi nhuận hấp dẫn và tính an toàn lâu dài. 

Dân số ngày càng tăng tốc, tốc độ đô thị hóa nhanh, quỹ đất hạn chế

Quan niệm đất đai không sinh thêm mỗi ngày trong khi dân số ngày càng tăng, tốc độ đô thị hoá diễn ra nhanh, quỹ đất càng hạn chế. Chính điều này càng tăng giá trị cho đất, giá đất có thể thay đổi tăng lên theo những thời điểm khác nhau.

Đặc biệt trong tương lai, nếu dự án đất nền nằm trong những vùng trọng điểm quy hoạch theo chính sách của địa phương, tỉnh thành phố càng được hưởng lợi, giá đất có thể tăng nhanh chóng. Khi đầu tư vào đất nền, nhà đầu tư không phải quá lo lắng nhiều đến giá trị của sản phẩm trong tương lai.

Các dự án bất động sản đất tỉnh, đất vườn, đất công có tính pháp lý rõ ràng

Trước những biến động của thị trường, đặc biệt trong bối cảnh ảnh hưởng của Covid 19 như hiện nay, các sản phẩm bất động sản chững lại, hầu như không ra hàng. Thị trường “mất sóng” vì không còn cảnh người bán, người mua nhộn nhịp, nhiều nhà đầu tư phải bán tháo, cắt lỗ. Song giá đất nền vẫn giữ nguyên giá trị, thậm chí vẫn tăng giá nhẹ ở vài khu vực như Bắc Giang, Phú Quốc.

Các dự án bất động sản đất tỉnh, đất vườn, đất công có tính pháp lý rõ ràng

Các dự án bất động sản đất tỉnh, đất vườn, đất công có tính pháp lý rõ ràng

Tham khảo thêm: 302,10m2 Đất Cần Thạnh, Cần Giờ

Đất vườn, đất công, đất tỉnh có mức đầu tư thấp hơn so với các loại hình khác

Đất vườn, đất công đất tỉnh có mức đầu tư thấp hơn so với các loại hình khác nhưng mang lại mức thanh khoản tốt. So với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, các dự án đất nền dần trở nên khan hiếm, chủ yếu là phát triển các loại hình căn hộ chung cư từ trung cấp, cao cấp đến siêu sang.

Đất vườn, đất công, đất tỉnh có mức đầu tư thấp hơn so với các loại hình khác

Đất vườn, đất công, đất tỉnh có mức đầu tư thấp hơn so với các loại hình khác

Tại những dự án vùng ven thành phố như Bình Dương, Long An, Đồng Nai (phía Nam), Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang (phía Bắc), các dự án đất nền có mức giá tốt, tiềm năng tăng giá cao. Những dự án tại đây được sự hậu thuẫn khi hạ tầng được đầu tư hoàn thiện, bất động sản công nghiệp phụ trợ thúc đẩy sự hình thành của các đô thị liền kề, kinh tế – xã hội phát triển năng động.

Bất động sản đất vườn, đất công có giá trị bền vững

So với chung cư, giá trị có thể giảm đi sau khi qua tay từ người này qua người khác nhưng với đất nền, khả năng tăng giá theo sự phát triển của thị trường vẫn lạc quan, tích cực. Đồng thời, nhà đầu tư cũng có thể làm chủ ngay trên mảnh đất của mình như xây dựng văn phòng, điểm kinh doanh buôn bán cho thuê, cho các chủ doanh nghiệp thuê mặt bằng dự án sản xuất, kho bãi, nhà xưởng.

Khi đầu tư vào đất vườn, đất công thì chủ đầu tư cần lưu ý đến yếu tố pháp lý. Nhất là khi muốn xây dựng bất kỳ công trình nào cần được thông qua quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500. Quy hoạch 1/500 xác định chính xác vị trí, ranh giới công trình xây dựng cũng như việc thiết kế cơ sở và kỹ thuật xây dựng.

Khi đầu tư vào đất vườn, đất công, nhà đầu tư cũng không nên bỏ qua uy tín, danh tiếng của chủ đầu tư. Bởi đây là cơ sở để xét tính khả thi của dự án, không ít dự án rơi vào trường hợp bỏ ngỏ hay còn gọi là “dự án ma” không có khả năng tiến hành xây dựng. Cơ sở hạ tầng của dự án không được hoàn thiện, khiến cho người mua dự án khó thể xây nhà.

Tham khảo thêm: BĐS Bình Phước cơ hội mới toanh cho nhà đầu tư

Nếu anh chị đang cần  mua bất động sản tỉnh HOT hay cần tư vấn thêm bất cứ thông tin nào hãy liên hệ với Vicland để được hỗ trợ. Bất cứ thông tin nào cần hỗ trợ hãy liên hệ theo:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BĐS VICLAND

  • Officers: 92 Lũy Bán Bích, Quận Tân Phú, TPHCM
  • Hotline: 0829.17.8888 – 0798.51.51.51
  • Email: hero.nguyen.manager@gmail.com