10 điều lưu ý khi mua BĐS Đất vườn, Đất công , Đất tỉnh

Lưu ý đến thế đất

Để tránh gặp phải những rủi ro liên quan đến vấn đề pháp lý khi mua bất động sản đất vườn, đất công, đất tỉnh, nhà đầu tư cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

Lưu ý đến vị trí của khu đất

Kinh nghiệm khi đi mua bất động sản đất vườn, đất công, đất tỉnh đó chính là, khách hàng cần phải chọn được đường mà xe hơi vào được. Đường bê tông còn tốt, đường phải dễ đi xíu. Những mảnh đất ở khu vực này thì mới đảm bảo tiềm năng tăng giá trong tương lai. Lưu ý đến vị trí của khu đất

Đảm bảo yếu tố pháp lý

Bất động sản đất vườn, đất công, đất tỉnh đảm bảo yếu tố pháp lý, không xảy ra bất cứ tranh chấp gì, có sổ riêng và mua bán được ngay. 

Bất động sản có view thì càng tốt

Đất vườn có nhiều dạng và tùy khu vực. Nhưng chắc chắn, đất vườn, đất công phải ở khu vực thoáng đãng, không có cảm giác u ám. Đặc biệt có view thì càng tuyệt vời hơn. 

Về loại đất chọn

Đất vườn thì chắc chắn phải trồng được cây. Trong đó, đất trồng được các loại cây đặc trưng như sầu riêng, măng cụt thì càng tốt, còn không thì nên chọn đất đỏ. 

Lưu ý đến thế đất

Thế đất rất quan trọng, tuy nhiên tùy theo mỗi khu vực, mỗi tỉnh thì sẽ có thế đất phù hợp ở đó. Nhưng thế đất vườn đẹp nhất  là có độ dốc khoản 15 độ, vì thế đất này khi thiết kế nhà và vườn rất đẹp.

Lưu ý đến thế đất

Yếu tố quy hoạch

Đây chắc chắn là điều không thể bỏ qua khi mua đất vườn. Có rất nhiều dạng quy hoạch, nhưng tốt nhất là chủ đầu tư đừng nên mua  đất dính quy hoạch cơ quan, giáo dục, bệnh viện… hoặc các quy hoạch liên quan tới nhà nước. Còn lại vẫn có thể tham khảo mua được ví dụ như quy hoạch thương mại dịch vụ, du lịch. Nhưng để đảm bảo và an toàn, các bạn nên mua đất quy hoạch vùng chuyên nông nghiệp và có ít thổ cư, và tốt hơn là mua đất vườn có quy hoạch là đất ở và sẵn thổ.

Tham khảo thêm: 100m2 Đất Long Hòa, Cần Giờ

Khoảng cách di chuyển

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng khu đất của chủ đầu tư mà xác định nên mua đất gần hay cách xa đường cao tốc. Nếu mua lâu lâu về chơi nghỉ ngơi xả stress hoặc mua chuyển về ở luôn thì tốt nhất khoảng cách không quá xa đường cao tốc.

Quan tâm đến yếu tố tiện ích ngoại khu

Khu vực của miếng đất vườn, đất công hay đất tỉnh không nên quá xa khu dân cư, đủ chạm để dùng các tiện ích.

Quan tâm đến yếu tố tiện ích ngoại khu

Đảm bảo hạ tầng kỹ thuật

Đất vườn, đất công hay đất tỉnh thì chắc chắn phải là nơi điện nước chạm được, tức là phải có điện nước. Vì hiện nay có nhiều khu đất vườn nhưng không có điện nước

Thật trọng ký kết hợp đồng góp vốn, hợp đồng đặt cọc

Bản chất của hợp đồng là sự thỏa thuận của hai bên, tuy nhiên với các loại hợp đồng này thường các chủ đầu tư sẽ soạn sẵn mẫu hợp đồng, người mua cũng gần như không có cơ hội thảo luận hay bàn bạc với chủ đầu tư về điều khoản hợp đồng. Khi soạn sẵn như vậy thì các điều khoản thường rất lỏng lẻo và có lợi cho các doanh nghiệp bất động sản. Do đó, các bên rất dễ phát sinh tranh chấp và khi đó, thì người đầu tư hoàn toàn bất lợi.

Trước khi trả tiền đặt mua đất, khách hàng cần đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng này. Đặc biệt, cần chú ý ghi rõ và đầy đủ những thông tin quan trọng như giá, cách thanh toán, thời hạn thanh toán, thời hạn bàn giao, các mức phạt đền bù thiệt hại trong trường hợp người mua nộp trễ phí hoặc không mua… để tránh bị phạt cọc khi có các vấn đề phát sinh. 

Tham khảo thêm: Cơ hội BĐS Phú Quốc khi trở thành phố biển

Anh chị hãy chú ý đến những vấn đề trên nhé. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ với VICLAND để được hỗ trợ thêm theo:

  • Officers: 92 Lũy Bán Bích, Quận Tân Phú, TPHCM
  • Hotline: 0829.17.8888 – 0798.51.51.51
  • Email: hero.nguyen.manager@gmail.com