Nhận định tiềm năng BĐS Long An; các KCN Long An

nhan-dinh-tiem-nang-bds-long-an-cac-kcn-long-an-1

Khi nguồn cung bất động sản tại Tp Hồ Chí Minh đã dần cạn kiệt, giá bất động sản tăng cao dẫn đến bão hòa tạo ra cơ hội và tiềm năng vô cùng lớn cho bất động sản các tỉnh lân cận trong đó có tỉnh Long An. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những yếu tố tác động đến tiềm năng tăng giá của BĐS Long An; các KCN Long An tại thời điểm hiện tại và tương lai. 

Hạ tầng phát triển – Cơ sở cho BĐS Long An “cất cánh”

Ngoài việc thúc đẩy khơi thông chính sách, phát triển quỹ đất khu công nghiệp, BĐS Long An còn thu hút sự quan tâm của giới đầu tư nhờ hưởng lợi từ hạ tầng “tỷ đô”, kết nối thông suốt các cụm, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến trung tâm Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. 

nhan-dinh-tiem-nang-bds-long-an-cac-kcn-long-an-1

Hạ tầng phát triển – Cơ sở cho BĐS Long An “cất cánh”

Những dự án giao thông chất lượng thúc đẩy tiềm năng tăng giá của BĐS Long An; các KCN Long An phải kể đến như các tuyến đường:

  • Tuyến Metro 3A từ Bến Thành Tp Hồ Chí Minh đi Tân Kiên  Long An
  • Dự án đường DT 827E
  • Dự án đường DT 830E
  • Tuyến đường vành đai 4 đoạn Bến Lức- Hiệp Phước
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Tp Hồ Chí Minh – Trung Lương – Cần Thơ giúp khơi thông huyết mạch di chuyển trên trục Bắc – Nam của tỉnh Long An.

Mới đây, Tp Hồ Chí Minh đã làm việc với các tỉnh thành điểu chỉnh lại hướng xây dựng tuyến đường sắt đi qua địa bàn Tp Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ có tổng vốn đầu tư lên đến 5 tỷ đồng.

Theo số liệu của Bộ Kế Hoạch và Đầu tư, trong 9 tháng đầu năm 2021, Long An dẫn đầu với tổng số vốn đầu tư 3,6 tỷ USD/ 22,5 tỷ USD của cả nước.Với việc đẩy mạnh hạ tầng giao thông, Long An đón sóng đầu tư của nhiều ông lớn bất động sản với hàng loạt dự án ấn tượng. 

Tốc độ đô thị hóa cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy BĐS Long An

Tốc độ đô thị hóa cũng là chính là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy BĐS Long An; các KCN Long An.

Sự hình thành các khu, cụm công nghiệp đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa và tập trung dân cưc từ đó mở rộng các thị trấn, đồng thời thiết lập thêm các điểm đô thị mới trên địa bàn tỉnh Long An. 

nhan-dinh-tiem-nang-bds-long-an-cac-kcn-long-an-2

Tốc độ đô thị hóa cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy BĐS Long An

Theo quy hoạch đến năm 2030, Long An sẽ phát triển 29 đô thị ở các khu vực giáp ranh với Tp Hồ Chí Minh. Đặc biệt sự ra đời của các khu đô thị mới hiện đại như Waterpoint với quy mô lên đến 355ha của Tập đoàn Nam Long đã tạo ra xu hướng cho việc phát triển đô thị gắn liền môi trường sinh thái, bảo vệ cảnh quan môi trường bản địa. Khu đô thị bao gồm trọn gói các tiện nghi từ làm việc, học tập, vui chơi giải trí cho đến chăm sóc sức khỏe, thương mại dịch vụ…

Bên cạnh dự án, Waterpoint là dự án tiên phong, Long An còn đang hình thành nhiều khu đô thị mới như Trần Anh Riverside, La Vila, Green City, The Sol City, Bella Villa, Cát Tường Phú Sinh…

Nhiều nhà đầu tư lớn chọn Long An làm điểm đến

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ, Long An hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước khiến thị trường bất động sản ở khu vực này trở nên sôi động. Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 168 dự án trên địa bàn tỉnh Long An.

Nổi bật nhất phải kể đến dự án Waterpoint của Tập đoàn Nam Long đầu tư tại huyện Bến Lức. Waterpoint hiện đang trở thành dự án dẫn dắt thị trường bất động sản Long An khi chỉ hơn 1 năm triển khai, cuối tháng 11/2020, Tập đoàn Nam Long đã bàn giao những sản phẩm đầu tiên thuộc phân khu Rivera 1 cho cư dân về ở.

nhan-dinh-tiem-nang-bds-long-an-cac-kcn-long-an-3

Nhiều nhà đầu tư lớn chọn Long An làm điểm đến

Từ thành công ở giai đoạn 1, Tập Đoàn Nam Long tiếp tục khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng, tiện ích để tiếp tục giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm chất lượng trong giai đoạn 2.

Bên cạnh đó, dự án West Lakes Golf & Villas với quy mô tổng thể 200 hecta, do Công ty Cổ Phần Quốc Tế CSQ làm chủ đầu tư cũng là dự án tiêu biểu,điểm nhất thu hút giới đầu tư bất động sản tại Long An. Đất nền West Lakes Long An có giá trên dưới 1 tỷ, nằm cạnh bên các khu công nghiệp, cảng biển hiện đại của Long An và nằm trong khu vực tiếp giáp TPHCM nên có tiềm năng cho thuê, gia tăng giá trị cao trong tương lai.

Các khu công nghiệp lớn như Thuận Đạo, Vĩnh Lộc 2, Thạnh Đức sẽ tạo nên chuỗi kết nối chặt chẽ, tác động qua lại trong việc “nâng” giá trị của bất động sản; tạo nên một hệ sinh thái đầy đủ phục vụ cho nhu cầu ăn ở, sinh hoạt, giải trí của đông đảo lao động làm việc tại các KCN, trong đó có cả đội ngũ chuyên gia và các thành phần lao động.

BĐS Long An bước sang trang mới với tốc độ tăng trưởng vượt bậc

Cuộc đổ bộ của hàng loạt doanh nghiệp bất động sản về Long An khiến giá bất động sản ở đây tăng mạnh. Theo báo cáo cuối năm 2021, những dự án trên địa bàn có tiềm năng tốt, có giá bán dao động từ 21-26 triệu đồng/m2. Các vùng khác tại Long An có giá bình quân đạt 13-15 triệu đồng/m2. Còn giá đất nền trên địa bàn khoảng 6,6 triệu đồng/m2.

Theo đánh giá của các chuyên gia, bất động sản Long An được ví như “con rồng đang ngủ đông” mang nhiều lợi thế được các nhà đầu tư săn đón. Nhất là ở thời điểm hiện tại, khi quỹ đất sạch vẫn còn, giá đất chưa quá cao, các doanh nghiệp và nhà đầu tư có thể sớm nắm bắt cơ hội để sở hữu một sản phẩm  BĐS Long An; các KCN Long An tiềm năng