Vì sao nhà đầu tư đổ xô săn đất nền Cần Giờ?

vi-sao-nha-dau-tu-do-xo-san-dat-nen-can-gio-1

Trong giai đoạn từ năm 2019-2021 chúng ta có thể chứng kiến các cuộc đổ xô săn đất nền Cần Giờ do những thông tin quy hoạch từ chính quyền. Vậy đầu tư vào đất nền Cần Giờ có cho tiềm năng tăng giá cao trong tương lai hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

Vì sao đất nền Cần Giờ trở nên “hot”?

Huyện Cần Giờ mang trong mình những lợi thế độc nhất vô nhị của một thành phố du lịch ngay giữa lòng Sài Gòn. Những lợi thế đó là gì mà lại thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản như vậy:

  • Thiên nhiên ưu đãi: Huyện Cần Giờ nằm ở phía Đông Nam của Tp Hồ Chí Minh, với đường bờ biển dài hơn 13km, sở hữu hệ sinh thái rừng ngập mặn được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Không những vậy, huyện Cần Giờ còn sở hữu hệ thống sông ngòi dày đặc phù hợp để phát triển đô thị nghỉ dưỡng.
  • Những thông tin tốt từ chính quyền như: duyệt phương án thiết kế cầu Cần Giờ; phê duyệt, điều chỉnh và lập quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/5000 mở rộng khu đô thị du lịch biển Cần Giờ lên 2870 ha; phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ; định hướng phát triển Cần Giờ lên thành phố giai đoạn 2021 – 2030. 
  • Giá đất bình quân tại huyện Cần Giờ còn rất thấp

Đây chính là những lý do khiến giới đầu tư bất động sản đổ xô săn đất nền Cần Giờ tại thời điểm hiện tại.

vi-sao-nha-dau-tu-do-xo-san-dat-nen-can-gio-1

Huyện Cần Giờ mang trong mình những lợi thế độc nhất vô nhị của một thành phố du lịch

Nhiều nhà đầu tư đổ xô săn đất nền Cần Giờ

Khảo sát sơ bộ, giá bất động sản tại Cần Giờ tại thời điểm hiện tại, ở khu dân cư đông đúc xã Bình Khánh giá đất đã tăng 30% so với năm 2018. Đáng nói là đất nông nghiệp năm 2018 giá khoảng 350 – 400 triệu đồng/công (1.000 m2) giờ tăng lên mức 500 – 550 triệu đồng/công. Cùng với đó, giá đất nông nghiệp cũng đã tăng 40% so với năm ngoái. 

vi-sao-nha-dau-tu-do-xo-san-dat-nen-can-gio-2

Nhiều nhà đầu tư đổ xô săn đất nền Cần Giờ

Các nhà đầu tư bất động sản cũng nhanh chân đi săn đất đi săn đất ở xã Long Hòa, thị trấn Cần Thạnh. Dự án nhà phố liền kề La Maison De Cần Giờ đã được mở bán. Nếu như thời điểm mở bán năm 2017 giá khoảng 1,55 tỷ đồng/căn 100m2 thì nay giá bán thấp nhất đã là 2,5 tỷ đồng/căn. Nhà phố, biệt thự, căn hộ cũng tăng theo đợt sóng, mỗi đợt tăng vài trăm triệu đồng, đến nay tỷ lệ tăng đã đạt 40%.

Pháp lý là vấn đề đáng quan tâm khi mua đất nền Cần Giờ

Các chuyên gia chỉ ra một số rủi ro nhà đầu tư bất động sản cần phải lưu ý khi mua bất động sản tại Cần Giờ.

Thứ nhất: nhiều nhà đầu tư đổ xô săn đất nền Cần Giờ nhưng số hợp đồng chuyển nhượng với các hộ dân thành công khá thấp do không thống nhất giá, hồ sơ pháp lý không rõ ràng, dính quy hoạch…

Thứ hai: vấn đề giải phóng mặt bằng không đơn giản, có thể ảnh hưởng tiến độ dự án

Thứ ba: lợi dụng hiệu ứng đám đông, một số công ty môi giới đã thổi giá lên cao, nếu không tìm hiểu kỹ sẽ lãnh trái đắng, đặc biệt với nhà đầu tư sử dụng vốn vay.

Các chuyên gia khuyến cáo, nhà đầu tư nên mua chọn mảnh đất bất động sản có pháp lý hoàn chỉnh, nếu là đất nông nghiệp phải đảm bảo diện tích nhỏ nhất là 1.000 m2, đường giao thông đầy đủ để đảm bảo đầu tư an toàn.

Những cách kiểm tra thông tin quy hoạch khi mua đất nền Cần Giờ

Việc kiểm tra thông tin quy hoạch không còn xa lạ với giới đầu tư bất động sản trước khi quyết định chọn cho mình một bất động sản phù hợp.

Nhà đầu tư có thể kiểm tra thông tin quy hoạch khi mua đất nền Cần giờ trên Cổng thông tin điện tử Tp Hồ Chí Minh.  Việc tra cứu có thể diễn ra ngay trên  trình duyệt web của máy tính hoặc tải ứng dụng “TTQH HCM” trên điện thoại Iphone hoặc Android. Với ứng dụng này bạn có thể tra cứu:

  • Tra quy hoạch theo tọa độ, trường hợp này chỉ áp dụng khi GCN QSDĐ QSHNO&TSKGLVĐ có thể hiện bảng kê tọa độ.
  • Tra quy hoạch theo số thửa đất
  • Tra quy hoạch theo tên đường

vi-sao-nha-dau-tu-do-xo-san-dat-nen-can-gio-3

Nhà đầu tư có thể kiểm tra thông tin quy hoạch khi mua đất nền Cần giờ trên Cổng thông tin điện tử Tp Hồ Chí Minh

Ngoài ra, giới đầu tư bất động sản còn có thể tới những cơ quan về kiểm tra đất đai, hay sở Tài nguyên & Môi trường để tra cứu. Tại đây các cán bộ nhà nước có thể giúp bạn giải đáp tất cả những câu hỏi về đất đai, luật sử dụng đất,…

Không riêng gì Cần Giờ, khi có bất kỳ quyết định nào có liên quan đến đất đai tại bất kỳ khu vực nào bạn cũng đều cần phải tra cứu thông tin có liên quan tới đất đó. Việc tra cứu quy hoạch sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi thiết thực.

Việc tra cứu quy hoạch sẽ giúp cho bạn xác định chính xác được hiện trạng mảnh đất nền. Tránh bị những đối tượng lừa đảo cung cấp sai thông tin. Việc tra cứu sẽ cho bạn biết được các quy hoạch trong tương lai của quỹ đất. Từ đó giúp cho bạn dễ ra quyết định nên hoặc không nên mua đất tại đây. Đồng thời cũng góp thêm phần định giá được giá trị đất đó. Tránh bị những đối tượng môi giới đẩy giá cao.